Trường Mầm non Thị trấn 2, Thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Thành lập ngày 14 tháng 7 năm 2014. Nằm trên địa bàn phố Trần phú, Thị trấn Ngọc Lặc. Trường được kế thừa từ trường Tiểu học Ngọc Khê với diện tích 6142,5m2 và 6 phòng học kiên cố không phù hợp với bậc học Mầm non. Chính vì vậy, đây là thời điểm hết sức khó khăn. Song được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Huyện Ngọc Lặc, sự vào cuộc của chính quyền địa phương đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục, cùng với lòng nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ CBGV và sự tin tưởng ủng hộ của các bậc phụ huynh, đến nay trường có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp đảm bảo yêu cầu phù hợp với bậc học và đã được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I vào tháng 6 năm 2018. Với tổng số 12 phòng học kiên cố, các phòng chức năng được sữa chữa từ các phòng học cấp 4 và bếp ăn một chiều với một khuân viên thoáng mát, sạch đẹp phù hợp với việc “xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Với tổng số cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường luôn biến động và đến nay tổng số là 25, trong đó 25/25 có trình độ đạt chuẩn trở lên. Số lượng học sinh tăng mạnh hàng năm. Khi mới thành lập nhà trường chỉ có 145 học sinh/ 6 phong học, đến nay số học sinh đạt 415/ 12 nhóm lớp. Mặc dùng mới thành lập song đã gặt hái được nhiều thành tích cấp huyện, cấp Tỉnh như:

Đối với trẻ:  Có 4 cháu đạt giải nhất cấp tỉnh và đạt giải 3 đồng đội hội thi “Bé khỏe, bé khéo tay”. Đạt giải nhì cấp huyên hội thi “ hội khỏe bé mầm non’’

Đối với cô: Đạt giải nhất cấp huyện, giải nhì cấp tỉnh hội thi “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Tuy trường mới thành lập nhưng đã có 11 SKKN đạt cấp Tỉnh và luôn là trường đứng trong tốp đầu các trường trong huyện. Trường có 5 đồng chí cán bộ giáo viên đạt CSTĐ cấp cơ sở và nhiều đồng chí được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Với tinh thần tận tụy cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, chúng tôi tin rằng với tinh thần đoàn kết trường Mầm non Thị Trấn 2 sẽ ngày càng phát triển, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong “Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt” góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Ngọc lặc nói chung và trường Mầm non Thị trấn 2 nói riêng./.